Vật lí 10 Bài tập áp dụng lực ma sát.

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật khối lượng 400g, đặt trên mặt sàn nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là u= 0,3. Vật bắt đầu được kéo bằng 1 lực F=2N. cho g= 10 m/s^2.
a.Tính quãng đường vật đi được sau 1s
b.Ngưng lực F. Tính quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 vật khối lượng 400g, đặt trên mặt sàn nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là u= 0,3. Vật bắt đầu được kéo bằng 1 lực F=2N. cho g= 10 m/s^2.
a.Tính quãng đường vật đi được sau 1s
b.Ngưng lực F. Tính quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại
F-Fms=ma
[tex]F-\mu mg=ma[/tex]
=>a
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
vo=at
ngưng F lực tác dụng là Fms
[tex]ma=-\mu mg[/tex]
=> a
=>[tex]0-vo^{2}=2as[/tex]
=>s
 
Top Bottom