Bài tập áp dụng hằng đẳng thức, giúp em với nghen

K

kool_boy_98

$a/ x^3 = 5x$
$\Longleftrightarrow x(x^2-5)=0$
$\Longleftrightarrow x=0$ hoặc $x=\pm \sqrt{5}$
Vậy ...

$b/ x+1 = (x+1)^2$
$\Longleftrightarrow (x+1)^2-(x+1)=0$
$\Longleftrightarrow (x+1)(x+1-1)=0$
$\Longleftrightarrow x(x+1)=0$
$\Longleftrightarrow x=0$ hoặc $x=-1$
Vậy ...
 
H

happy.swan

a,
$x^3=5x$
\Leftrightarrow $x(x^2-5)=0$
\Leftrightarrow x=0
Hoặc $x^2=5$

$x+1 = (x+1)^2$
\Leftrightarrow(x+1)(x+1-1)=0
\Leftrightarrow x=0 hoặc x=-1
 
E

eunhyuk_0330

a) $x^3=5x$

\Leftrightarrow $x^3-5x=0$
\Leftrightarrow $x(x^2-5)=0$
\Leftrightarrow $x(x-\sqrt{5})(x+\sqrt{5})=0$
\Leftrightarrow $x=0$ hoặc $x=\sqrt{5}$ hoặc $x=-\sqrt{5}$
b) $x+1=(x+1)^2$
\Leftrightarrow $(x+1)^2-(x+1)=0$
\Leftrightarrow $(x+1)(x+1-1)=0$
\Leftrightarrow $(x+1)x=0$
\Leftrightarrow $x=-1$ hoặc $x=0$

 
L

loveconan

[Lớp 8]Bài tập áp dụng hằng đẳng thức

Mình thấy cả hai câu bạn đưa ra khá nghịch lý đấy bạn! Bạn có thể xem lại đề dược không?
 
Top Bottom