A
albee_yu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: chia hỗn hợp 2 andehit đơn chức thành 2 phần = nhau:
- P1 + dd AgNO3/ NH3 dư \Rightarrow 32,4 g Kim loại
- P2 + H2 (Ni xúc tác) thấy tốn hết V lit H2 (dktc) và thu được hỗn hợp 2 rượu no. Nếu cho hỗn hợp này tác dụng hết với Na thấy thoát ra 3/8 V lit H2. Còn nếu đem đốt cháy hỗn hợp rượu này, cho sản phẩm đốt cháy hấp thụ vào 100g NaOH 40% thì sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 9,64%
a, Viết các PTPU xảy ra
b, Xác định CTPT, CTCT các andehit và tính lượng mỗi andehit biết rằng gốc hidrocacbon của các andehit là gốc no hoặc có 1 nối đôi. Các V khí đo ở dktc
Bài2: Cho 0,1 mol hỗn hợp 2 andehit có khối lượng phân tử = nhau và nhỏ hơn 68 dvC phản ứng hoàn toàn trong dung dịch AgNO3 dư trong NH3 cho 38,88g bạc (hiệu suất 100%). Xác định CTPT của andehit
Bài 3: Một hỗn hợp gồm 2 andehit A,B. Oxi hóa 7,2 g hỗn hợp = dung dịch AgNO3 dư trong NH4OH được 2 axit tương ứng. Trung hòa hết lượng axit thu được = dd NaOH, sau đó nung hỗn hợp với vôi tôi xút dư thu được 3,36 lit hỗn hợp khí. CHo hỗn hợp khí vào 300ml dd KMnO4 1M trong H2SO4 thấy V hỗn hợp khí giảm 1/3 đồng thời thấy màu tím bị phai.
Biết số nguyên tử C trong A lớn hơn trong B một nguyên tử C. Cho biết CTCT của A và B
- P1 + dd AgNO3/ NH3 dư \Rightarrow 32,4 g Kim loại
- P2 + H2 (Ni xúc tác) thấy tốn hết V lit H2 (dktc) và thu được hỗn hợp 2 rượu no. Nếu cho hỗn hợp này tác dụng hết với Na thấy thoát ra 3/8 V lit H2. Còn nếu đem đốt cháy hỗn hợp rượu này, cho sản phẩm đốt cháy hấp thụ vào 100g NaOH 40% thì sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 9,64%
a, Viết các PTPU xảy ra
b, Xác định CTPT, CTCT các andehit và tính lượng mỗi andehit biết rằng gốc hidrocacbon của các andehit là gốc no hoặc có 1 nối đôi. Các V khí đo ở dktc
Bài2: Cho 0,1 mol hỗn hợp 2 andehit có khối lượng phân tử = nhau và nhỏ hơn 68 dvC phản ứng hoàn toàn trong dung dịch AgNO3 dư trong NH3 cho 38,88g bạc (hiệu suất 100%). Xác định CTPT của andehit
Bài 3: Một hỗn hợp gồm 2 andehit A,B. Oxi hóa 7,2 g hỗn hợp = dung dịch AgNO3 dư trong NH4OH được 2 axit tương ứng. Trung hòa hết lượng axit thu được = dd NaOH, sau đó nung hỗn hợp với vôi tôi xút dư thu được 3,36 lit hỗn hợp khí. CHo hỗn hợp khí vào 300ml dd KMnO4 1M trong H2SO4 thấy V hỗn hợp khí giảm 1/3 đồng thời thấy màu tím bị phai.
Biết số nguyên tử C trong A lớn hơn trong B một nguyên tử C. Cho biết CTCT của A và B