Bài tập ancol

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào biết thì giải giúp mình bài này nha. Mình cảm ơn nhiều!!!:D:D:D:D
Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với [TEX]H_2O[/TEX] là 13.75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư [TEX]Ag_2 O[/TEX] (hoặc[TEX] AgNO_3[/TEX]) trong dung dịch[TEX] NH_3[/TEX] đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Tìm giá trị của m
 
L

lananh198

bạn xem lại hộ mk cái tỉ khối nha,,nếu tỉ khối vs H20 thì k biết là ancol j nhưng to quá,,nếu là tỉ khối vs H2 thì m=11,7 nhé bạn
 
W

whitetigerbaekho

nH2n+2O

14n + 16 + 18 = 55

--> n = 1,5

CH3OH và C2H5OH

HCHO --> 4Ag
a................4a
CH3CHO --> 2Ag
a....................2a

--> 6a = 0,6 --> a =0,1

m = 7,8
 
Top Bottom