bài tập ancol và phenol

T

tathiminhphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm hai ancol đa chức mạch hỏ , thuộc cùng nhóm đồng đẳng kế tiếp . đốt cháy hoàn toàn hh X , thu dược CO2 va H20 có tỉ lệ là 3:4 hai ancol đó là :
A . C2H4(OH)2 & C3H6(OH)2
B . C2H5OH & C4H9OH
C . C2H4(OH) & C4H8(OH)2
D . C3H5(OH)3 & C4H7(OH)3
 
L

luffy06041997

bạn có ghi nhầm đề không từ đề thì dáp án toàn ancol no --> số C trung bình = 3 mà 2 ancol đồng đẳng kế tiếp không hợp lí
 
D

dlvx

cho hỗn hợp X gồm hai ancol đa chức mạch hỏ , thuộc cùng nhóm đồng đẳng kế tiếp . đốt cháy hoàn toàn hh X , thu dược CO2 va H20 có tỉ lệ là 3:4 hai ancol đó là :
A . C2H4(OH)2 & C3H6(OH)2
B . C2H5OH & C4H9OH
C . C2H4(OH) & C4H8(OH)2
D . C3H5(OH)3 & C4H7(OH)3
\[\begin{array}{l}
{C_n}{H_{2n + 2}}{O_m} + \frac{{3n + 1 - m}}{2}{O_2} \to nC{O_2} + (n + 1){H_2}O\\
\frac{n}{{n + 1}} = \frac{3}{4} \Leftrightarrow n = 3 \Rightarrow D
\end{array}\]
 
Top Bottom