Bài tập Al

B

bichhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9,18 g Al nguyên chất cần dùng dung dich axit A thu đc khí X và dung dich muoi Y .biết trong khí X số mol nguyên tư cua ng. Tố có sự thay đoi số oxh là 0.06.Đê tdung hoàn toàn vs dung dich Y c cần dùng 290g dung dich NaOH20%. Số mol electron dung đê tao sp khư khí Y la
 
Q

quangphap208@gmail.com

X+NaOH gồm có Al 3+ và NH4N03 vì Al3+ chỉ cần 0.34*4=>dư ra 0.09 cho NH4N03
=>là axit HN03
bảo toàn e ta có 0.34*3=0.06?(sản phẩm khử )+0.09*8
=>0.06?=0.3=>?=20=>đó là N2(nhận 10 e)
số mol e là 0.3 mol
Thân!
 
Top Bottom