Bài tập ADN hay

V

vilson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen dài 2907 Ao, có tỉ lệ A+T/G+X = 25% sau đột biến gen dài 2896,8 Ao phân tử prôtêin do gen đột biến tổng hợp có thêm axít amin mới. Số nuclêôtít từng loại của gen trước đột biến:
A. A = T = 1368 nuclêôtít; G = X = 342 nuclêôtít.
B. A = T = 342 nuclêôtít; G = X = 1368 nuclêôtít.
C. A = T = 171 nuclêôtít; G = X = 684 nuclêôtít.
D. A = T = 684 nuclêôtít ; G = X = 171 nuclêôtít.
 
T

thank_kiri

Gen dài 2907 Ao, có tỉ lệ A+T/G+X = 25% sau đột biến gen dài 2896,8 Ao phân tử prôtêin do gen đột biến tổng hợp có thêm axít amin mới. Số nuclêôtít từng loại của gen trước đột biến:
A. A = T = 1368 nuclêôtít; G = X = 342 nuclêôtít.
B. A = T = 342 nuclêôtít; G = X = 1368 nuclêôtít.
C. A = T = 171 nuclêôtít; G = X = 684 nuclêôtít.
D. A = T = 684 nuclêôtít ; G = X = 171 nuclêôtít.

Những dạng toán DNA này thì chỉ cần biết công thức là làm dc rồi bạn, có lẽ vì thế ít ai giải! Đối với bài này mình giải như sau:
L = 2907 => N = 1710 nu
gt => A/G = 25% (vì A = T, G = C), lại có A + G = 855 => A = T = 171, G = C = 684.

Có điều chẳng hiểu nó cho vế sau làm gì, ko lẽ lại cho dư dữ kiện??!
 
Top Bottom