bai tap 8 của bài 13 sách giáo khoa vật lý 11

N

nhockho96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối lượng mol nguyên tử của đồng là 0.0064 kg/mol,khối lượng riêng của đồng là 0.0089 kg trên mét khối. biết rằng mỗi nguyên tử đồng góp một electron dẫn.
a, tính mật độ electron tự do trong đồng.
b, một dây tải điện bằng đồng, tiết diện 10 mi li mét vuông, mang dòng điện 10A. tính tốc độ của electron dẫn trong dây dẫn đó.
:-SS bà con giúp với nha. thank.
 
M

mavuongkhongnha

khối lượng mol nguyên tử của đồng là 0.0064 kg/mol,khối lượng riêng của đồng là 0.0089 kg trên mét khối. biết rằng mỗi nguyên tử đồng góp một electron dẫn.
a, tính mật độ electron tự do trong đồng.
b, một dây tải điện bằng đồng, tiết diện 10 mi li mét vuông, mang dòng điện 10A. tính tốc độ của electron dẫn trong dây dẫn đó.
giải :
a,
[TEX]n_0=\frac{N_e}{V}=\frac{n.m.N_A}{M}[/TEX]
[TEX]=>n_0=\frac{n.D.V.N_A}{M.V}=\frac{1.0,0089.10^3.6,023.10^{23}}{0,0064.10^3}=?[/TEX]
b,ta có :
[TEX]n_o=\frac{I}{|q_e|.S.v}=> v= \frac{I}{|q_e|.S.n_0}[/TEX]
cậu lắp sô vào tính toán
 
Top Bottom