Bài tập 4 trang 5 SGK toán 8 tập 1

T

traiphungcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoán tuổi:
Bạn hãy lấy tuồi của mình:
Cộng thêm 5
Được bao nhiêu đem nhân với 2
Lấy kết quả trên cộng với 10
Nhân kết quả vừa tìm được cộng với 5
Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100
Tôi sẽ đoán được tuỏi bạn. Giải thích tại sao?
Mình mới học hè về phần này được một buổi nên chưa hiểu, mong bà con giúp đỡ:p
 
P

phuong_binhtan

Gọi x là tuổi của mình.
Cộng thêm 5: x+5
Được bao nhiêu đem nhân với 2: (x+5).2=2x+10
Lấy kết quả trên cộng với 10: 2x+10+10=2x+20
Nhân kết quả vừa tìm được với 5: (2x+20).5=10x+100
Trừ đi 100: 10x+100-100=10x
lấy 10x:10 là tìm được số tuổi .
 
M

miumiudangthuong

Gọi số tuổi của bạn là x
Cộng thêm 5 xong là : x+5
Đem nhân với 2 xong được : (x+5) . 2
Lấy kết quả trên cộng với 10 được : (x+5) . 2+10 = 2x+10+10= 2x+20
Nhân kết quả vừa tìm được với 5 được : ( 2x+20 ) . 5 = 10x+100
Đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100 ta có : 10x+100-100= 10x
Đem chia 10 là ra tuổi của bạn rồi !
 
Top Bottom