bài tập 28b toán 8 tập 2

C

congtu_ho_nguyen

đề là gì vậy bạn ơi?
giải PT à?..............................................................................................................................
 
A

anhbez9

:)>-[TEX]\frac{x+3}{x+1} + \frac{x-2}{x} = 2[/TEX]
ĐKXĐ:x x khác 0,x khác -1
PT\Leftrightarrow[TEX]x(x+3)+(x+1)(x-2)=2x(x+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+3x+x^2-x-2=2x^2+2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]-2=0(ko thỏa mãn ĐKXĐ)[/TEX]
\RightarrowS= tập hợp rỗng(ms ko bít vít tập hợp rỗng trên máy tính)b-(
 
K

kenhaui

28d ,
$\frac{x+3}{x+1}$ +$\frac{x-2}{x}$ = 2
ĐKXĐ :$ x \ne -1$ ,$x\ne o $
$\frac{x+3}{x+1}$ +$\frac{x-2}{x}$ = 2
\Leftrightarrow $\frac{x(x+3)}{x(x+1)}$ + $\frac{(x+2)(x+1)}{x(x+1)}$= $\frac{2x(x+1)}{x(x+1)}$
\Rightarrow $x^2$+ 3x +$x^2$ -x -2 = 2 $x^2$ + 2x
\Leftrightarrow ox = -2 vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

28d ,
$\frac{x+3}{x+1}$ +$\frac{x-2}{x}$ = 2
ĐKXĐ :$ x \ne -1$ ,$x\ne o $
$\frac{x+3}{x+1}$ +$\frac{x-2}{x}$ = 2
\Leftrightarrow $\frac{x(x+3)}{x(x+1)}$ + $\frac{(x+2)(x+1)}{x(x+1)}$= $\frac{2x(x+1)}{x(x+1)}$
\Rightarrow $x^2$+ 3x +$x^2$ -x -2 = 2 $x^2$ + 2x
\Leftrightarrow ox = -2 vô nghiệm

Bài này ghi sai một rồi nhé. Phải là:

$\frac{x(x+3)}{x(x+1)}$ + $\frac{(x-2)(x+1)}{x(x+1)}$= $\frac{2x(x+1)}{x(x+1)}$ chứ ko phải
$\frac{x(x+3)}{x(x+1)}$ + $\frac{(x+2)(x+1)}{x(x+1)}$= $\frac{2x(x+1)}{x(x+1)}$
 
Top Bottom