- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 61
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hai đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A, BC là tiếp tuyến chung ngoài, B ∈ (O), C ∈ (O'). Tiếp tuyến chung trong tại A cắt BC ở điểm M. Gọi E là giao điểm của OM và AB, F là giao điểm của O'M và AC. Chứng minh rằng:
a) AM = EF.(Đã xong)
b) ME.MO = MF.MO'.(Đã xong)
c) BC là tiếp tuyến của đường tròn có đường kính là OO'.(Đã xong)
d) BO cắt (O) tại G, CO' cắt (O') tại H. Khi đó SΔAGH = SΔABC.(Giúp mình với)
e) Gọi I là trung điểm của GH. Chứng minh rằng đường tròn ngoại tiếp tam giác IOO' tiếp xúc với đường thẳng BC.(Giúp mình với)
a) AM = EF.(Đã xong)
b) ME.MO = MF.MO'.(Đã xong)
c) BC là tiếp tuyến của đường tròn có đường kính là OO'.(Đã xong)
d) BO cắt (O) tại G, CO' cắt (O') tại H. Khi đó SΔAGH = SΔABC.(Giúp mình với)
e) Gọi I là trung điểm của GH. Chứng minh rằng đường tròn ngoại tiếp tam giác IOO' tiếp xúc với đường thẳng BC.(Giúp mình với)