bài tập ( 2 bài)

N

ngochuongptnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức
A=x(x+6)
2.Quy đồng mẫu thức của các phân thức sau
[TEX]\frac{20}{4x^3-x}[/TEX]; [TEX]\frac{4}{x+2x^2}[/TEX] ;
[TEX]\frac{7}{2x^2+x}[/TEX]




....................................................................................................................................
chú ý gõ telax
 
Last edited by a moderator:
K

kisihoangtoc

$\frac{20}{4x^3-x}=\frac{20}{x(4x^2-1)}=\frac{20}{x(2x-1)(2x+1)}$
$\frac{4}{x+2x^2}=\frac{4}{x(2x+1)}=\frac{4(2x-1)}{x(2x+1)(2x-1)}$
$\frac{7}{2x^2+x}=\frac{7}{x(2x+1)}=\frac{7(2x-1)}{x(2x+1)(2x-1)}$
 
Top Bottom