Bài 1:Cho \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a} Tính (a.a)-(b.c)
V vuongchomo 2 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Cho [tex]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a} [/tex] Tính [tex](a.a)-(b.c)[/tex] Last edited by a moderator: 2 Tháng mười một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Cho [tex]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a} [/tex] Tính [tex](a.a)-(b.c)[/tex]
T thanhdongkho 2 Tháng mười một 2011 #2 [TEX]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}[/TEX] [TEX](a+b)(c-a)=(a-b)(c+a)[/TEX] [TEX]ac-aa+bc-ab=ac+aa-bc-ab[/TEX] [TEX]ac-ac-aa-aa+bc+bc-ab+ab=0[/TEX] [TEX]-2aa+2bc=0[/TEX] [TEX]2(bc-aa)=0[/TEX] [TEX]\rightarrow bc-aa=0[/TEX] Mod edit. Công thức toán kẹp bởi thẻ TeX. Đề nghị bạn gõ TV có dấu Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2011
[TEX]\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}[/TEX] [TEX](a+b)(c-a)=(a-b)(c+a)[/TEX] [TEX]ac-aa+bc-ab=ac+aa-bc-ab[/TEX] [TEX]ac-ac-aa-aa+bc+bc-ab+ab=0[/TEX] [TEX]-2aa+2bc=0[/TEX] [TEX]2(bc-aa)=0[/TEX] [TEX]\rightarrow bc-aa=0[/TEX] Mod edit. Công thức toán kẹp bởi thẻ TeX. Đề nghị bạn gõ TV có dấu