Bài siêu dài + khó đây

B

bongthoixinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Qua A kẻ 2 đthẳng vuông góc vs nhau cắt BC tại P và R, cắt CD tại Q và S.
a) CMR tam jác AQR & APS cân.
b) QR \bigcap_{}^{} PS = H. Gọi M, N là TĐ QR và PS. CMR AMHN là hcnhật.
c) CMR P là trực tâm t/jác SQR.
d) CMR M và N cách đều A và C.
e) CMR M, B, N, D thằng hàng.
 
Last edited by a moderator:
C

caothu7991

Cho hình vuông ABCD. Qua A kẻ 2 đthẳng vuông góc vs nhau cắt BC tại P và R, cắt CD tại Q và S.
a) CMR tam giác AQR & APS cân.
b) QR cắt PS tại H. Gọi M, N là TĐ QR và PS. CMR AMHN là hình chữ nhật.
c) CMR P là trực tâm tam giác SQR.
d) CMR M và N cách đều A và C.
e) CMR M, B, N, D thằng hàng.

He He He! Xung phong câu a trước hen.

post_b10.jpg

Giải
a/
- \{QAD}= \{BAR} (cùng phụ với \{RAD} )
- \{D} = \{B} = 1v
- AD = AB
\Rightarrow tg.ABR= tg.ADQ (g_c_g)
* \Rightarrow AR = AQ \Rightarrow tg. AQR cân tại A
- \{BAP} = \{RAD} (Cùng phụ với \{BAR})
- \{B} = \{D}
- AD = AB
\Rightarrow tg.ADS=tg.ABP (g_c_g)
*\Rightarrow AP = AS \Rightarrow tg.APS cân tại A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom