D
duytinh000


bai tap on thi
17) Cho hinh chóp S.ABC , đáy là tam giác cân AB=AC=3a , BC=2a , biết rằng các mặt bên (SAB) , (ABC),(SÂC) đều hợp với mặt đáy (ABC) 1 góc 60 độ . Kẻ đường cao SH của hình chóp .
a) Chứng tỏ H là tâm đường tròn nội tiếp của tam giác ABC và SA vuông góc BC
b) Tính thể tích khối chóp
21) Trên nửa đường tròn đường kính AB=2R , lấy điểm C tùy ý . Kẻ CH vuông góc với AB . Gọi I la trung điểm của CH . Trên nửa đường thẳng vuông góc mp (ABC) tại I , lấy điểm S sao cho góc \{ASB}=90 độ .
a) CM rằng mp (SAB) tạo với mp (ABC) 1 góc 60 độ
b) Cho AH=x . Tính thể tích khối tứ diện SABC theo R và x . Tìm vị trí của C dể thể tích đó lớn nhất .
26) Cho khối chóp S.ABC có SA vuông góc (ABC) , đáy là tam giác ABC cân tại A, độ dài trung tuyến AD=a , cạnh bên SB tạo với đáy 1 góc "an fa" và tạo với mặt (SAD) góc "bê tha" . Tính thể tich khoi chóp
17) Cho hinh chóp S.ABC , đáy là tam giác cân AB=AC=3a , BC=2a , biết rằng các mặt bên (SAB) , (ABC),(SÂC) đều hợp với mặt đáy (ABC) 1 góc 60 độ . Kẻ đường cao SH của hình chóp .
a) Chứng tỏ H là tâm đường tròn nội tiếp của tam giác ABC và SA vuông góc BC
b) Tính thể tích khối chóp
21) Trên nửa đường tròn đường kính AB=2R , lấy điểm C tùy ý . Kẻ CH vuông góc với AB . Gọi I la trung điểm của CH . Trên nửa đường thẳng vuông góc mp (ABC) tại I , lấy điểm S sao cho góc \{ASB}=90 độ .
a) CM rằng mp (SAB) tạo với mp (ABC) 1 góc 60 độ
b) Cho AH=x . Tính thể tích khối tứ diện SABC theo R và x . Tìm vị trí của C dể thể tích đó lớn nhất .
26) Cho khối chóp S.ABC có SA vuông góc (ABC) , đáy là tam giác ABC cân tại A, độ dài trung tuyến AD=a , cạnh bên SB tạo với đáy 1 góc "an fa" và tạo với mặt (SAD) góc "bê tha" . Tính thể tich khoi chóp
Last edited by a moderator: