Bài quỹ tích trong đề thi HSG

R

rooney_cool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nữa đường tròn đường kính BC. Một điểm A di động sao cho tam giác ABC có 3 góc nhọn và trọng tâm G của tam giác nằm trên nửa đường tròn đó.
a. Tìm quỹ tích điểm A
b. CMR : cotgABC + cotg ACB \geq [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]

Bài 2: Cho nữa đường tròn đường kính AB, gọi K là trung điểm của cung AB, M là 1 điểm bất kì trên cung phần tư AK. Trên tia BM lấy một điểm N sao cho BN = AM . CM khi M chuyển động trên cung phần tư AK thì các đường vuông góc với BM kẻ từ N luôn luuon đi qua điểm điểm cố định

Giúp mình với. Mình dốt nhất là quỹ tích :eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

Ủa đề sai rồi bn. Bài 2 đó : K là trung điểm của cung AB, M là trung điểm của cung AB
Bài 1 có phải A di chuyển trên đường tròn tâm M bán kính 3MA (M là trung điểm của BC)
Giới hạn bởi 2 tiếp tuyến kẻ từ B,C
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

Đề đúng rồi đấy bạn ạ!
Bạn thử làm lại xem...........................
 
N

nhongocxit_9x

Bài 1 / ta có vì G là trọng tâm nên \Leftrightarrow AO = 3 OG mà OG = R \Rightarrow OA = 3 R Vậy A di động trên đường tròn tâm o bán kính bằng 3R ...giới hạn là hai TT kẻ từ A và B
b / Kẻ đường cao AD rồi tính cotagcủa các góc cộng lại biến đỏi một chút sẽ ra :)|:eek::)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|...........................................................................................................còn bài hai ai hiểu một phần tư cung AK là sao
ko :confused::confused::confused::confused::confused:
 
M

minhvu_94

bài 2 sai: gọi K là trung điểm của cung AB, M là trung điểm của cung AB
Sai thiệt! sửa lại đi!!!!!
 
V

vitdet

bài 2 k sai . Kẻ tiếp tuyến tại B cắt đường vuông góc với BM tại N tại C.ddcm AMB = BNC => BC = BA => C cố định => ....
Bài 1 thì như bạn ngoxit... ^^"
 
P

pedung94

Bài 1 / ta có vì G là trọng tâm nên \Leftrightarrow AO = 3 OG mà OG = R \Rightarrow OA = 3 R Vậy A di động trên đường tròn tâm o bán kính bằng 3R ...giới hạn là hai TT kẻ từ A và B
b / Kẻ đường cao AD rồi tính cotagcủa các góc cộng lại biến đỏi một chút sẽ ra :)|:eek::)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|...........................................................................................................còn bài hai ai hiểu một phần tư cung AK là sao
ko :confused::confused::confused::confused::confused:

Bạn bíên đổi đi nào câu b ý. Bài này thì D làm theo cách khác cơ
 
Top Bottom