Toán 6 Bài phân phối

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Rót 36l dầu vào hai bình A và B. Phần dầu rót vào bình B ít hơn 2 lần lượng dầu rót vào bình A là 6l. Hỏi mỗi bình có bao nhiêu lít dầu?
-Gọi: phần dầu trong bình A;B lần lượt là: x;y ($l$)
-Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=36 & \\ x+6=2y & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=36-y & \\ 36-y+3=2y & \end{matrix}\right.\Rightarrow ....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bạn có thể viết ra lời giải được không?
-Gọi:...
-Vì: tổng số dầu trong 2 bình là: $36l$
[tex]\Rightarrow x+y=36\Rightarrow x=36-y(1)[/tex]
-Và: phần dầu rót vào bình B ít hơn 2 lần lượng dầu rót vào bình A là 6l
[tex]\Rightarrow x+6=2y(2)[/tex]
-Thay: (1) vào (2), ta được:
[tex]36-y+6=2y[/tex]
[tex]\Rightarrow 3y=42\Rightarrow y=14(l)\Leftrightarrow x=22(l)[/tex]
 
Top Bottom