Bài Pascal hại não

M

megamanxza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một bàn cờ vuông 8 x 8 trên đó cho trước một số quân cờ. Ví dụ hình vẽ sau đây là một bàn cờ như vậy:
* * *
* * * *
* * * *
* *
*
* * *
* * *
* * *
Dữ liệu ghi trên tệp văn bản BANCO.TXT bao gồm 8 dòng, mỗi dòng là một sâu nhị phân độ dài 8. Vị trí các quân cờ ứng với số 1, các ô trống ứng với số 0. Ví dụ tệp BANCO.TXT ứng với bàn cờ trên:
01010100
10011001
10100011
00010100
00100000
01010001
10011000
01000110
Hãy viết chương trình PASCAL tính số quân cờ liên tục lớn nhất nằm trên một đườc thẳng trên bàn cờ. Đường thẳng ở đây có thể là đường thẳng đứng, đường nằm ngang hoặc đường chéo. Kết quả thể hiện trên màn hình.
Với ví dụ trên chương trình phải in trên màn hình kết quả là 4.
Các bạn giúp mình với nhá! Thanks nhiều! @};-@};-@};-@};-
 
1

11thanhkhoeo

4 mảng kết quả

if A[i,j] = 1 then F1[i,j] = f1[i-1,j]+1;{ ngang }
if A[i,j] = 1 then F2[i,j] = f1[i,j-1]+1;{dọc }
if A[i,j] = 1 then F3[i,j] = f1[i-1,j-1]+1;{ chéo }
if A[i,j] = 1 then F4[i,j] = f1[i-1,j+1]+1;{ chéo }

So sánh

Thân
 
M

megamanxza

Xin lỗi nhưng nãy giờ mấy bạn nói gì mình không hiểu luôn! :khi (36)::khi (68)::khi (184)::khi (2):
Mấy bạn có thể post code của bài này cho mình được không? Thanks nhiều nhá! :khi (196)::khi (196)::khi (196):
 
T

thienvamai

đại ý nó là
ở ô i,j tìm độ dài đoạn toàn theo 4 hướng chéo trái, chéo phải , thẳng, ngang kết thúc ở ô i,j
Nếu ô i,j =0 thì đương nhiên độ dài theo cả 4 hương =0
Nếu ô i,j=1 thì độ dài của đoạn ở mỗi hướng sẽ được tình bằng độ dài đường đi kết thúc ở ô ngay trước nó theo mỗi hướng +1 (theo công thức ở trên)
ở mỗi ô, tìm ra giá trị max của 4 độ dài trên
max của tất cả các giá trị max trên mỗi ô là độ dài cần tìm
 
Top Bottom