bài OXY trong khóa thầy phương

H

hocmai.toanhoc

cho hình vuông ABCD
M là trung điểm BC
DM: x-y-2=0
C(3,-3)
Đỉnh A thuộc đt d: 3x+y-2=0
Xác định tọa độ A,B,D

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
picture.php
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn chỗ đấy nhé

Bạn vẽ hình ra kéo dài DM cắt AB tại I. Dễ dàng chứng minh được AI = 2DC
Gọi H là hình chiếu của điểm A xuống DM, K là hình chiếu của C xuống DM
coi cạnh hình vuông là a bạn tính đoạn AH, CK theo hệ thức
[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AD^2}+\frac{1}{AI^2}[/tex]

[tex]\frac{1}{CK^2}=\frac{1}{CM^2}+\frac{1}{CD^2}[/tex]
Từ đó tính được: AH và CK và suy ra được hệ thức
 
Top Bottom