Toán 10 Bài OXY trong đề thi thử trường Nguyễn Huệ Hà Nội

  • Thread starter thukhoadaihoc911
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,528

T

thukhoadaihoc911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi về bài Oxy trong đề thi thử lần 2 của THPT C Nguyễn Huệ: BAD là một góc >90 vậy trực tâm của tam giác đó nằm ở đâu ạ???????:(
Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có góc BAD=135 độ, trực tâm tam giác ABD là H(-1;0).Đường thẳng đi qua D và H cp1 pt x-3y+1=0. Tìm toạ độ các đỉnh của hình bình hành biết điểm G(5/3;2) là trọng tâm tam giác ADC.
 
D

dien0709

Cho em hỏi về bài Oxy trong đề thi thử lần 2 của THPT C Nguyễn Huệ: BAD là một góc >90 vậy trực tâm của tam giác đó nằm ở đâu ạ???????
Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có góc BAD=135 độ, trực tâm tam giác ABD là H(-1;0).Đường thẳng đi qua D và H cp1 pt x-3y+1=0. Tìm toạ độ các đỉnh của hình bình hành biết điểm G(5/3;2) là trọng tâm tam giác ADC.

H ngoài BAD và là giao của 3 đ.cao HAP,BNH,DMH

Kẽ $GK\perp HD$,K,M thuộc HD=>$K(5;2) , M(3m-1;m)$

$\widehat{BAD}=135\to $tam giác HMB vuông cân=>

$HM=MB=d(B,HD)=3GK=\sqrt{10}$

HM,HK cùng phương=>$M(2;1)$

$\vec{MD}=3\vec{KD}\to D(\dfrac{13}{2};\dfrac{5}{2})$

$B=MB\cap DG$ , $A=HA\cap BM\to C$
 
Top Bottom