bài oxy khó

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳn oxy cho tam giác ABC đường cao AH ,H thuộc BC sao cho BC=3BH. Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABH $(x-2)^2 +(y-1)^2=9$. Đường thẳng AC x-y+2=0.tìm tọa độ đỉnh tam giác ABC biết A có tung độ dương
Bài 1. Ngày 09/09/2012
 
Last edited by a moderator:
H

hongruby


A(x;y) ; ĐK:y>0
A thuộc AC => x-y +2=0 <=> y=x+2 =>> A(x;x+2)
(C) có tâm I( 2;1) ,bán kính R=3 ngoại tiếp tam giác ABH vuông tại H
=> I là trung điểm AB
=> IA=IA=R=3
vecto IA=(x-2;x+1);
.
có: IA^2=R^2
<=> (x-2)^2 + (x+1)^2=9
<=>x^2 - x -2=0
<=> x=2 hoặc x= -1
Với x=2 => y=4 (thoả mãn ĐK) => A(2;4)
I là trung điểm AB => B(0;-2)
gọi H(a;b) => vecto BH=(a;b+2) ; BC=3.BH=(3a;3b+6)
-> C(3a; 3b+4)
C thuộc AC => 3a- 3b-4+2=0 <=> a=(2+3b)/3 (1)
H thuộc (C) => (a-2)^2+(b-1)^2=9 (2)
thế (1) vào (2) => b =... =>>>>>>> toạ độ C
..
..

tương tự cho trường hợp x=-1

p/s: tính sau nha( đói quá )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom