Bài oxy khó , cần giúp

S

supawoka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52) Tam giác ABC có 2 đường cao hB : x + — y -1 = 0; hC : x + y +1 = 0 và trung tuyến mA : 2x - y +1 = 0. Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC.

56) Tam giác ABC có đường phân giác lA : x + y - 3 = 0, đường trung tuyến
mB : x - y +1 = 0, đường cao hC : 2x + y +1 = 0. Tính toạ độ các đỉnh của tam giác.


58) Cho hai đường tròn (s1) : x2 + y2 - 2x - y -14 = 0; (s2) : x2 + y2 - 4x + 2y - 20 = 0. Viết phương trình đường thẳng denta cắt (s1) tại A và B, cắt (s2) tại C và D sao cho AB = 2căn7, CD = 8

Bạn nào giúp mình sớm nhé , mình đang cần gấp \\:D/\\:D/
 
T

truongduong9083

bài 58

Bài 2. Gọi hai đường tròn lần lượt là [TEX](C_1);(C_2)[/TEX] có
[TEX]I_1(1;1);R_1=4;I_2(2;-1);R_2=5[/TEX]
Theo giả thiết ta có
[TEX]d_{(I_1,\triangle) } = \sqrt{R_1^2-(\frac{AB}{2})^2}=3[/TEX]
[TEX]d_{(I_2,\triangle) } = \sqrt{R_2^2-(\frac{CD}{2})^2}=3[/TEX]
Xét hai trường hợp
- Nếu [TEX]I_1;I_2[/TEX] cùng phỉa với [TEX]\triangle[/TEX] khi đó [TEX]\triangle[/TEX] đi qua trung điểm [TEX]I(\frac{3}{2};0)[/TEX] của [TEX]I_1I_2[/TEX] (Loại vì [TEX]d_{(I_1,\triangle) } =3[/TEX])
- Nếu [TEX]\triangle[/TEX] song song với đường thẳng [TEX]d_1d_2[/TEX] thì pt đường thẳng [TEX]\triangle[/TEX] có dạng: 2x +y + c = 0. Do [TEX]d_{(I_1,\triangle) } =3[/TEX] sẽ tìm được c từ đó tìm được [TEX]\triangle[/TEX]
 
T

truongduong9083

Bài 52

+ Bạn tham số điểm A(a; 2a+1); B(b;b-1);C(c; -c -1 )
+ Trung điểm I của BC thuộc AM ta được pt (1)
+ AC vuông góc BH [TEX]\Rightarrow \vec AC.\vec BH =0 (2) [/TEX]
+ AB vuông góc CK [TEX]\Rightarrow \vec AB.\vec CK =0 (3) [/TEX]
Giải hệ (1) (2) (3) là được
 
T

truongduong9083

Bài 56

Mình nêu hướng thôi bạn nhé
+ Đặt toạ độ các điểm A(a; 3 -a); B(b;b+1); C(c; -2c-1)
+ Ta có AB vuông góc với đường cao CH được pt (1)
+ Trung điểm M của AB thuộc BM được pt (2)
+ Lấy đối xứng điểm C qua đường phân giác trong AI được điểm N thuộc cạnh AB
ta có AN vuông góc với CH được pt(3)
Giải hệ (1), (2), (3) sẽ ra bài toán
 
Last edited by a moderator:
S

supawoka

Mình nêu hướng thôi bạn nhé
+ Đặt toạ độ các điểm A(a; 3 -a); B(b;b+1); C(c; -2c-1)
+ Ta có AB vuông góc với đường cao CH được pt (1)
+ Trung điểm M của AB thuộc BM được pt (2)
+ Lấy đối xứng điểm C qua đường phân giác trong AI được điểm N thuộc cạnh AB
ta có AN vuông góc với CH được pt(3)
Giải hệ (1), (2), (3) sẽ ra bài toán

Lấy đối xứng làm sao vậy bạn ? Bạn nói rõ chỗ này cho mình dc ko :(
 
T

truongduong9083

bạn thử xem được không nhé

phương trình CN là:
[TEX]1.(x - c) - 1.(y+2c+1) = 0 \Rightarrow x - y - 3c - 1 = 0[/TEX]
[TEX]IA \bigcap_{}^{} CN = P[/TEX] nên tính được tọa độ điểm P vẫn theo ẩn c bạn nhé
mà P là trung điểm của AN suy ra tìm được tọa độ điểm N nhé
 
S

supawoka

Cám ơn bạn nhiều nhé
Mình có một số bài khó , mọi người cùng góp sức với mình nhé ! \\:D/\\:D/

Câu 9) Trong mp với hệ tọa độ Oxy cho 2 đường tròn Oxy (C1) : x(bình) + y(bình) = 1;
(C2) : (x - 2 )(bình) + (y +1)(bình) = 4 và đường thẳng d: X + y -1 = 0.
Tìm điểm A trên đường thẳng d sao cho từ A kẻ được hai tiếp tuyến AB,AC lần lượt đến hai đường tròn (C1), (C2) đồng thời d là đường phân giác của góc BAC


Câu 11) Trong mp Oxy cho tam giác ABC vuông tại A có B (-5;0), C (7;0), bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là r = 2(căn13)-6 . Tìm tọa độ tâm I của vòng tròn nội tiếp tam giác, biết tọa điểm I có tung độ dương.

Câu 10) Trong mp Oxy cho A (1;1). Hãy tìm điểm B trên đường thẳng y = 3 và C trên trục hoành sao cho tam giác ABC đều.

Câu 12) Cho mp tọa độ Oxy cho hình thang vuông ABCD tại A và D có đáy lớn là CD, cạnh AD : 3x - y = 0, cạnh BD :x - 2y = 0 . Biết góc tạo bởi giữa BC và AB bằng 45 độ, diện tích hình thang ABCD=24. Viết pt cạnh BC biết B có tung độ dương.
 
S

supawoka

Sửa câu 12 :
Câu 12) Cho mp tọa độ Oxy cho hình thang vuông ABCD tại A và D có đáy lớn là CD, cạnh AD : 3x - y = 0,
cạnh BD : x - 2y = 0 . Biết góc tạo bởi giữa BC và AB bằng 45 độ , diện tích hình thang ABCD=24. Viết pt cạnh BC biết B có tung độ dương.
 
Top Bottom