Toán 8 Bài ôn thi học kỳ

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. a . 2x^3 + 6x^2 +12x +8 = 0
=> (x+1)(2x^2 +4x+8) = 0
=> x =-1
b. Cậu coi lại đề nhé, chứ mình không làm được rồi
c. 2(x+5) - x^2 -5x = 0
=> (2-x)(x+5) = 0
=> x=2; x= -5
. Tại vội quá nên mình làm tắt nha !
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
Haizz
a ) 2x^3 + 6x^2 + 12x + 8 = 0
<=> 2(x^3 + 3x^2 + 6x +4) = 0
<=> x^3 + 3x^2 + 6x + 4 = 0
<=> x^2(x+1) + 2x(x+1) + 4(x+1) = 0
<=> (x^2+2x+4)(x+1) = 0
Do x^2 + 2x + 4 = (x+1)^2 + 3 >= 3 > 0
=> x + 1 = 0 => x = -1
b ) x^2 + 3x - 12 = 0
<=> x^2 + 3x + 9/4 = 57/4
<=> (x+3/2)^2 = 57/4
<=> x+3/2 = ( căn 57)/2 hoặc x + 3/2 = -(căn 57)/2
<=> x = căn 57 - 3/2 hoặc x = -(căn 57) - 3/2
Vậy ...
c ) 2(x+5) - x^2 - 5x = 0
<=> 2(x+5) - x(x+5) = 0
<=> (2-x)(x+5) = 0
<=> x = 2 hoặc x = -5
Vậy ..
 
Top Bottom