Vật lí 10 Bài ôn tập

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200525_203023.JPG
    IMG_20200525_203023.JPG
    38 KB · Đọc: 51

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) T0=t0+273=27+273=300 K
T1=t1+273=39,5+273=312,5 K
Ta có:
[tex]\frac{p0.V0}{T0}=\frac{p1.V1}{T1}[/tex]
hay [tex]\frac{p0.12}{300}=\frac{1,25.10}{312,5}[/tex]
=> p0=1 atm
b) Theo phương trình Claperon-Mendeleep:
p1.V1=n.R.T1
hay 1,25.10=n.0,082.312,5
=> n=[tex]\frac{20}{41}[/tex] (mol)
Số mol của khí còn lại trong bình:
n'=[tex]\frac{9}{10}[/tex]n
=> n'=[tex]\frac{18}{41}[/tex]
Thay n' vào phương trình Claperon-Mendeleep:
p1'.V1=n.R.T1
hay p1'.10=[tex]\frac{18}{41}[/tex].0,082.312,5
=> p1'=1,123 (atm)
 
  • Like
Reactions: Awet nina
Top Bottom