

Từ 1 điểm M nằm ngoài đg tròn (O;R) vẽ 2 tiếp tuyến MA, MB. vẽ dây Ad // MB; MD cắt đg tròn tại C
a/chứng minh : tứ giác MAOB nội tiếp và MA.MB = MC.MD
b/ CM : AD.BC = AC.BD
c/ gọi I là giao điểm của AC và MB. chứng minhI là trung điểm của MB
mình giải xong a,b rùi; câu c thì mình định nối AB lại, OM cắt AB tại trung điểm H; nên IH sẽ là đường trung bình.
nhưng lại ko giải típ đc. ai có cách nào khác thì giúp mình vs ạ >: mình cảm ơn
a/chứng minh : tứ giác MAOB nội tiếp và MA.MB = MC.MD
b/ CM : AD.BC = AC.BD
c/ gọi I là giao điểm của AC và MB. chứng minhI là trung điểm của MB
mình giải xong a,b rùi; câu c thì mình định nối AB lại, OM cắt AB tại trung điểm H; nên IH sẽ là đường trung bình.
nhưng lại ko giải típ đc. ai có cách nào khác thì giúp mình vs ạ >: mình cảm ơn