Toán Bài ôn tập đại số chương II lớp 6

Sugar Corn

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
20
24
44
18
Hà Nội
THCS & THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Tìm x thuộc Z
c/2x+5 chia hết x+3
d/ x^2-x+3 chia hết x+1
Bài 2.Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức
A=giá trị tuyệt đối của x-3 rồi + 25
B=(x-7)^2
Bài 3.Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức:
C= -giá trị tuyệt đối của x-5 rồi + 39
D=-(4-y)^2 rồi - 17
E= 107-giá trị tuyệt đối của x-1 rồi -(7+y)^2
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
A=giá trị tuyệt đối của x-3 rồi + 25
[tex]\left | x-3 \right |+25[/tex]
-TA có:[tex]\left | x-3 \right |\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | x-3 \right |+25\geq 25[/tex]
-Dấu '=' xảy ra khi: [tex]\left | x-3 \right |=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x-3=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=3[/tex]
-Vậy [tex]\left | x-3 \right |+25[/tex]đạt gtnn là 25khi [tex]x=3[/tex]
-TA có: [tex](x-7)^{2}\geq 0[/tex]
'=' xảy ra khi:[tex]x-7=0\Leftrightarrow x=7[/tex]
-Vậy: [tex](x-7)^{2}[/tex] đạt gtnn là 0 khi [tex]x=7[/tex]
C= -giá trị tuyệt đối của x-5 rồi + 39
-Ta có: [tex]-\left | x-5 \right |\leq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow -\left | x-5 \right |+39\leq 39[/tex]
'=' xảy ra khi [tex]\left | x-5 \right |=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5[/tex]
-Vậy: [tex]-\left | x-5 \right |+39[/tex] đạt gtln là 39 khi x=5
E= 107-giá trị tuyệt đối của x-1 rồi -(7+y)^2
[tex]107-\left | x-1 \right |-(7+y)^{2}[/tex]
-Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} -\left | x-1 \right |\leq 0 & \\ -(7+y)^{2}\leq 0& \end{matrix}\right.[/tex]
-Suy ra: [tex]-\left | x-1 \right |-(7+y)^{2}+107\leq 107[/tex]
'=' xảy ra khi:..............
 
Top Bottom