bài ôn kì I

R

rubitaku12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu này với, khó quá, sắp thi học kì rồi
Chóp SABCD đáy ABCD là hình bình hành. Gọi H,G là trọng tâm tam giác SAB,SAD. M là trung điểm BC.
a) Tìm giao điểm I của HG va (SAC)
b) CMR: BD//(MHG)
c) Dựng thiết diện của chóp SABCD với (MHG)
d) mp (MHG)\bigcap_{}^{}SD tại J. Tính JS/JD
Câu a và b mình làm đc rồi, còn câu c khoai quá mong mọi người giups đỡ
 
N

nhocngo976

giúp mình câu này với, khó quá, sắp thi học kì rồi
Chóp SABCD đáy ABCD là hình bình hành. Gọi H,G là trọng tâm tam giác SAB,SAD. M là trung điểm BC.
a) Tìm giao điểm I của HG va (SAC)
b) CMR: BD//(MHG)
c) Dựng thiết diện của chóp SABCD với (MHG)
d) mp (MHG)\bigcap_{}^{}SD tại J. Tính JS/JD
Câu a và b mình làm đc rồi, còn câu c khoai quá mong mọi người giups đỡ

c, Từ M kẻ [TEX]MN//BD , N\in CD[/TEX]

[TEX]MN \cap AD =K, KG \cap SD=J, KG \cap SA=Q, QH \cap SB=R[/TEX]

\Rightarrowthiết diện MNJQR
đoận giao tuyến từng mf tự nêu nhé :D

d, Do M trung điểm CB \RightarrowN trung điểm CD \Rightarrow MB =DE=KD

áp dụng menelauyt vào tam giác SDE có

[TEX]\frac{SJ}{JD}.\frac{DK}{KE}.\frac{EG}{GS}=1[/TEX]

[TEX]\frac{SJ}{JD}=4[/TEX]
 
Top Bottom