Toán 11 Bài ôn 15 ph ạ

Minh Luân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2021
11
2
21
19
Bình Thuận
THCS Nguyễn Trãi
Last edited:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Đề try hard quá, :> tui tìm bi đen mà k thấy
 
View previous replies…

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
một hộp đựng 8 bi đỏ ,7 bi vàng, 6 bi xanh, Chọn ngẫu nhiên 5 bi từ hộp tính xác suất để
a) Chọn không quá 3 bi vàng
b ) Chọn đc 5 bi có đủ 3 màu
Minh Luân[imath]n(\Omega)=C^5_{21}=20349[/imath]
a) Gọi A là biến cố .....
TH1 lấy 4 bi vàng [imath]C^4_7C^1_{14}[/imath][math][/math]TH2 lấy 5 bi vàng [imath]C^5_7[/imath]
Vậy [imath]P(A)=1-\dfrac{C^4_7C^1_{14}+C^5_7}{20349}=\dfrac{2834}{2907}[/imath]
b) Gọi B là biến cố ....
TH1 lấy đúng 1 màu [imath]C^5_8+C^5_7+C^5_6[/imath]
TH2 lấy 2 màu [imath]C^5_{15}+C^5_{13}+C^5_{14}[/imath]
Vậy [imath]P(B)=1-\dfrac{C^5_8+C^5_7+C^5_6+C^5_{15}+C^5_{13}+C^5_{14}}{20349}=\dfrac{274}{399}[/imath]
 
  • Like
Reactions: Minh Luân

Minh Luân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2021
11
2
21
19
Bình Thuận
THCS Nguyễn Trãi
[imath]n(\Omega)=C^5_{21}=20349[/imath]
a) Gọi A là biến cố .....
TH1 lấy 4 bi vàng [imath]C^4_7C^1_{14}[/imath][math][/math]TH2 lấy 5 bi vàng [imath]C^5_7[/imath]
Vậy [imath]P(A)=1-\dfrac{C^4_7C^1_{14}+C^5_7}{20349}=\dfrac{2834}{2907}[/imath]
b) Gọi B là biến cố ....
TH1 lấy đúng 1 màu [imath]C^5_8+C^5_7+C^5_6[/imath]
TH2 lấy 2 màu [imath]C^5_{15}+C^5_{13}+C^5_{14}[/imath]
Vậy [imath]P(B)=1-\dfrac{C^5_8+C^5_7+C^5_6+C^5_{15}+C^5_{13}+C^5_{14}}{20349}=\dfrac{274}{399}[/imath]
c3lttrong.0a1.nhphatcảm ơn bạn giúp mình nha
 
Top Bottom