bài ny` khó lắm

O

obama_pro9x

mình giải nha!!!!!!
gọi vận tốc của xe lửa là v1
vận tốc của người là v2
theo bài ra ta có:S1=v1/t1=v1/10
S2=v2/t1=v2/10
mà S1+S2=100(bạn phải vẽ hình hoặc tưởng tượng hihi)
=>v1/10+v2/10=100
=>v1+v2=10(1)
mặt khác ta lại có:
một xe nữa=>có cùng vận tốc và chiều dài
=>S1=v1/t2=v1/25
S2=v2/t2=v2/25
=>S1-S2=100(vì hai xe đi cùng chiều )
=>v1/25-v2/25=100
=>v1-v2=4(2)
(1)-(2)=>2 v2=6=>v2=3(m/s)
=>v1=7(m/s)
ko ít đúng ko nhưng nếu đúng thì thank ko đúng thì thui
 
Top Bottom