Bài nữa này

P

phuonghoanglua_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài nữa này bạn ơi

Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình:

(1+x- căn của x^2-1)^2008 + (1+x+ căn của x^2-1)^2008=2^2009
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giải giúp mình nha :M056::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
M

maikhaiok

Bài nữa này bạn ơi

Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình:

(1+x- căn của x^2-1)^2008 + (1+x+ căn của x^2-1)^2008=2^2009
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giải giúp mình nha :M056::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:

Bạn ở Thanh Hóa à :)>- Đây là đề thi vào lớp 10 năm 2008-2009 mà :D

[TEX]{(1 + x - \sqrt {{x^2} - 1} )^{2008}} + {(1 + x + \sqrt {{x^2} - 1} )^{2008}} = {2^{2009}}(1)[/TEX]
ta có:
[TEX]{(1 + x - \sqrt {{x^2} - 1} )(1 + x + \sqrt {{x^2} - 1} ) = {{(1 + x)}^2} - ({x^2} - 1) = 2x + 2 = 2(x + 1)}[/TEX]

[TEX]{(1) \Leftrightarrow \frac{{{2^{2008}}{{(x + 1)}^{2008}}}}{{{{(1 + x + \sqrt {{x^2} - 1} )}^{2008}}}} + {{(1 + x + \sqrt {{x^2} - 1} )}^{2008}} = {2^{2009}}(2)}[/TEX]

[TEX]{VT(2) \ge {2^{1005}}{{(1 + x)}^{1004}} \Rightarrow 2 \ge x + 1 \Rightarrow 1 \ge x \Rightarrow x = 1:True}[/TEX]

Vậy nghiệm của pt là x=1;)
 
Top Bottom