Bài nì ai chĩ giúp rất gấp

  • Thread starter love_kem_siro@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 493

L

love_kem_siro@yahoo.com.vn

J

jaejoong_99

gọi tử số của phân số là a
có mẫu số là a + 2
phân sô bạn đầu là a/ a+2
khi cộng thêm vào cả tử và mẫu thêm 3 đơn vị có
a +3 / a+ 5 = 4/5
\Leftrightarrow 5a + 15 = 4a + 20
\Leftrightarrow a = 5
-> tử số của phân sô ban đầu là 5 mẫu số là 7
=> phân sô ban đầu là 5/7
 
T

thewildtran8a6

bài này thì dễ thôi mà,xem tôi giải nha!
giải
gọi a là mẫu số(a\geq0)
tử số là:a-2
ta có phương trình:a+1/a+3=4/5
\Rightarrow5a+5=4a+12
\Leftrightarrow5a-4a=12-5
\Leftrightarrowa=7(thoã đk)
vậy tử số là:a-2=7-2=5
phân số cần tìm là:5/7

:khi (133)::khi (14)::Mhappys::M053::khi (91):
 
3

3820266phamtrinh

uk

gọi tử số của phân số đó là x
\Rightarrow phân số có dạng [TEX]\frac{x}{x+2}[/TEX]
sau khi cộng cả tử và mẫu với 3 thì phân số có dạng
[TEX]\frac{x+3}{x+2+3}[/TEX]
[TEX]\frac{x+3}{x+5}=\frac{4}{5}[/TEX]
\Rightarrow (x+3)5 = (x+5)4
5x+15=4x+20
5x+15=4x+5+15
\Rightarrow5x=4x+5
\Rightarrowx=5
vậy phân số đó là[TEX]\frac{5}{7}[/TEX]
 
Top Bottom