bai nhin ko kho nhung ....?

T

tiger3323551

[tex] B \in d_{1}[/tex] [tex]C \in d_{2}[/tex] [tex]=> B(b,2-b) ; C(c,8-c)[/tex].Theo giả thiết
[tex] \left\begin\{\vec{AB}.\vec{AC}=0\\{AB=AB} [/tex]
[tex]<=>\left\begin\{bc-4b-c+2=0\\{b^2-2b=c^2-8c+18}[/tex]
tới đây hầu hết học sinh sẽ bỏ cuộc nếu không có kĩ năng giải hệ phương trình
[tex]<=>\left\begin\{(b-1).(c-4)=2\\{(b-1)^2-(c-4)^2=3}[/tex]
giải hệ [tex]=>B(-1,3);C(3,5) \ B(3,-1),C(5,3)[/tex]
Nhận xét: hình học phẳng có quan hệ rât mật thiết đến pp giải hệ pt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom