- 24 Tháng hai 2019
- 169
- 35
- 21
- 20
- Hà Nam
- Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thả một quả cầu thép có khối lượng m1= 2kg ở 600*C vào hỗn hợp nước và đá có tổng khối lượng là 2 kg ở 0*C. Cho c thép 460 J/kg.K, c nước = 4200J/kg.K, λ= 3,4 .10^5 J/kg.
a,Nhiệt độ cân bằng là 50 *C, tìm khối lượng nước ban đầu(0,175)
b,Thực ra khi thả tiếp vào có một phần nước bị hóa hơi ngay lập tức nên nhiệt độ cân bằng là 48*C. Tìm khối lượng nước bị hóa hơi cho L= 2,3.10^6 J/kg
Mình làm được ý a rồi còn ý b bạn nào giải chi tiết giúp mình với.
a,Nhiệt độ cân bằng là 50 *C, tìm khối lượng nước ban đầu(0,175)
b,Thực ra khi thả tiếp vào có một phần nước bị hóa hơi ngay lập tức nên nhiệt độ cân bằng là 48*C. Tìm khối lượng nước bị hóa hơi cho L= 2,3.10^6 J/kg
Mình làm được ý a rồi còn ý b bạn nào giải chi tiết giúp mình với.