Bài Nhiệt khó đây

H

hoangtuchanbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) người ta rót vào khối lượng nước đá m1=2 kg một lượng nước m2= 1 kg ở t2= 10 độ C. khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm m' = 50 g. xác định nhiệt đọ ban đầu của nước đá. biết nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J/kg.K, của nước là 4200 J/kg.K. nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 3,4*10^5
b)sau đó, người ta cho hơi nước sôi vào bình trong 1 thời gian và sau khi cân bằng nhiệt, nhiêt độ của nước là 50 độ C. tìm lượng hơi nước đã dẫn vào bình. cho nhiệt độ hóa hơi của nước là 2,3*10^6
 
L

lecuong24

bạn tính lượng nước đá tan trong nước rồi tính nhiệt độ cuối cùng của nước đá và nước khi cân bằng nhiệt

Chắc cách làm của tớ còn chưa được cụ thể lắm nhưng đây cũng là một phương pháp vì mình nhác tính lắm bạn ah`

NHỚ THANKS TỚ NHA!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

songtu009

a) người ta rót vào khối lượng nước đá m1=2 kg một lượng nước m2= 1 kg ở t2= 10 độ C. khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm m' = 50 g. xác định nhiệt đọ ban đầu của nước đá. biết nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J/kg.K, của nước là 4200 J/kg.K. nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 3,4*10^5
b)sau đó, người ta cho hơi nước sôi vào bình trong 1 thời gian và sau khi cân bằng nhiệt, nhiêt độ của nước là 50 độ C. tìm lượng hơi nước đã dẫn vào bình. cho nhiệt độ hóa hơi của nước là 2,3*10^6
Nhiệt độ cân bằng là O độ C, không cần phải tính. Vì hỗn hợp khi cần bằng bao gồm cả nước và nước đá.

a) Vì khối lượng đá lúc sau lớn hơn lúc đầu nên xem như khối nước đá không tan mà chỉ giảm nhiệt độ.
Phương trình nó là:
[TEX]m_1*2100*t = m_2*4200*10 + m'\lambda[/TEX]
b) Lập phương trình cân bằng nhiệt. Gọi m là khối lượng hơi.
[TEX](m_1+m')\lambda + (m_1+m_2+m')50 = mL+m*4200*50[/TEX]
 
C

co_mua_thu

Máy bạn giải nhanh lên cho mình tham khảo với ...
À! ai có đề ôn thi học kì I cho mình tham khảo với nghen
 
Top Bottom