bài nguyen hàm nữa!!!

B

bacho.1

bạn tham khảo nhé

[TEX]= \int \frac{1}{{x^9}-{{7x^4}}} dx [/TEX]




Ai giúp mình cái tks
Chia cả tử và mẫu cho
[TEX]x^{4}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{\frac{1}{x^{4}}{{x^{5} +7}}dx[/TEX]
Đưa tử vào vi phân ta thu được
[TEX]\int_{}^{}-d\frac{1}{x^{5}}{\frac{x^{5} +7} ------dat \frac{1}{x^{5}} =u [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\int_{}^{}-\frac{du}{\frac{1}{u} +7} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\int_{}^{}\frac{udu}{1+7u}[/TEX]
bạn cố gắng thêm bớt rồi giải nốt nhé !
Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
B

baduyducanh

Chia cả tử và mẫu cho
[TEX]x^{4}[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{\frac{1}{x^{4}}{{x^{5} +7}}dx[/TEX]
Đưa tử vào vi phân ta thu được
[TEX]\int_{}^{}-d\frac{1}{x^{5}}{\frac{x^{5} +7} ------dat \frac{1}{x^{5}} =u [/TEX]



Có lẽ bạn nhầm công thức đưa vào dấu vi phân rồi ( nguyên hàm )
Còn ban đạo hàm
[tex] x^{-4}[/tex]dx ----------> [tex]\frac{-1}{3}\fracd({X^-3})[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom