Cho A=3n-5/n-4.Tìm n thuộc z để A có giá trị nguyên:-c
V vinhtruymto 4 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=3n-5/n-4.Tìm n thuộc z để A có giá trị nguyên:-c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=3n-5/n-4.Tìm n thuộc z để A có giá trị nguyên:-c
T tanngoclai 4 Tháng năm 2012 #2 [TEX]\frac{3n-5}{n-4} = \frac{3n-12+7}{n-4} = \frac{3(n-4) + 7 }{n-4} = 3 + \frac{7}{n-4} \in Z[/TEX] \Rightarrow [TEX] 7 \vdots \ n-4 \Rightarrow n-4 \in \{\pm \ 1 ; \pm \ 7 \} [/TEX] \Rightarrow [TEX] n \in \{-3 ; 3 ; 5 ; 11 \}[/TEX]
[TEX]\frac{3n-5}{n-4} = \frac{3n-12+7}{n-4} = \frac{3(n-4) + 7 }{n-4} = 3 + \frac{7}{n-4} \in Z[/TEX] \Rightarrow [TEX] 7 \vdots \ n-4 \Rightarrow n-4 \in \{\pm \ 1 ; \pm \ 7 \} [/TEX] \Rightarrow [TEX] n \in \{-3 ; 3 ; 5 ; 11 \}[/TEX]