bài nek` hay nek`

T

the_wind_summer

giải cái đó thì sin2x=-1=> 1+sin2x=0<=> cos^2+2sinxcosx+sin^2........<=> cosx+sinx=0 đến doạn này bạn cứ thay cosx=0 thấy ko thoa man nen có thể chia để rút gọn 1=-tanx=>x=(-pi/4+k2pi) sau đó thế vào điều kiện để tìm k đi rồi làm tiếp............
 
D

duynhan1

giải cái đó thì sin2x=-1=> 1+sin2x=0<=> cos^2+2sinxcosx+sin^2........<=> cosx+sinx=0 đến doạn này bạn cứ thay cosx=0 thấy ko thoa man nen có thể chia để rút gọn 1=-tanx=>x=(-pi/4+k2pi) sau đó thế vào điều kiện để tìm k đi rồi làm tiếp............

Dài dòng!!!^^

[TEX]sin 2x = - 1 \Leftrightarrow 2x = \frac{-\pi}{2} + k 2\pi \Leftrightarrow x = \frac{-\pi}{4} + k \pi[/TEX]


Chú ý: [TEX] tan x = - 1 \Leftrightarrow x = \frac{-\pi}{4} + k \pi[/TEX] do chu kỳ của hàm [TEX]y = tan x [/TEX] là [TEX]k \pi[/TEX]
 
L

lizi

chẹp chẹp......các bạn thử tính tổng nghiệm mình xem nào...hjhj...........mình giải đc bài ny`...nhưng mún post cho các bạn làm thử....
khj tính tổng nghiệm thì nó rất thú vị
 
Top Bottom