tìm x biết 3 (2x-1)^{2}+ 7 ( 3x + 5 )^{2}=0 các bạn làm đi nhé
L luckystar_96 26 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 các bạn làm đi nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x biết [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 các bạn làm đi nhé
I ilovetoan 26 Tháng chín 2009 #3 luckystar_96 said: tìm x biết [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 các bạn làm đi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì đó là tổng 2 bình phương bằng 0 nên từng cái bằng 0 nên x= 1/2 và -3/5 x không thể đồng thời có 2 giá trị \Rightarrowvô nghiệm
luckystar_96 said: tìm x biết [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 các bạn làm đi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vì đó là tổng 2 bình phương bằng 0 nên từng cái bằng 0 nên x= 1/2 và -3/5 x không thể đồng thời có 2 giá trị \Rightarrowvô nghiệm
L luckystar_96 27 Tháng chín 2009 #4 xxx131992 said: ??? VT>0 với mọi x ===> phương trình vô nghiệm ngắn tí àh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai nói VT>o phải là \geq0===> bạn giải sai,bạn thử coi lại lập luận của mình đi
xxx131992 said: ??? VT>0 với mọi x ===> phương trình vô nghiệm ngắn tí àh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai nói VT>o phải là \geq0===> bạn giải sai,bạn thử coi lại lập luận của mình đi
L luckystar_96 27 Tháng chín 2009 #5 các bạn cứ nghĩ kĩ đi ,có mẹo một chút đó à........................
P phuonglinh_13 27 Tháng chín 2009 #6 luckystar_96 said: ai nói VT>o phải là \geq0===> bạn giải sai,bạn thử coi lại lập luận của mình đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ng` ta làm đúng bảo sai, dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x= \frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]x=\frac{-5}{3}[/TEX] \Rightarrow vô lí \Rightarrow VT phải > 0
luckystar_96 said: ai nói VT>o phải là \geq0===> bạn giải sai,bạn thử coi lại lập luận của mình đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ng` ta làm đúng bảo sai, dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x= \frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]x=\frac{-5}{3}[/TEX] \Rightarrow vô lí \Rightarrow VT phải > 0
S shjnjchjkudo96 27 Tháng chín 2009 #8 luckystar_96 said: tìm x biết [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 các bạn làm đi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX](2x-1)^{2} \geq 0 [/TEX] và [TEX] ( 3x + 5 )^{2} \geq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX] 3 (2x-1)^{2} \geq 0[/TEX] và [TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2} \geq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2} \geq 0[/TEX] Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX] 3 (2x-1)^{2} = 0[/TEX] và [TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2} = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](2x-1)^{2} = 0 [/TEX] và [TEX] ( 3x + 5 )^{2} = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] 2x-1 = 0 [/TEX] và [TEX] 3x + 5 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x= \frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]x=\frac{-5}{3}[/TEX] :-/ Phải là [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX] . [TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 chứ bạn ? Nếu như thế này là vô nghiệm òi
luckystar_96 said: tìm x biết [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 các bạn làm đi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX](2x-1)^{2} \geq 0 [/TEX] và [TEX] ( 3x + 5 )^{2} \geq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX] 3 (2x-1)^{2} \geq 0[/TEX] và [TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2} \geq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX]+[TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2} \geq 0[/TEX] Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX] 3 (2x-1)^{2} = 0[/TEX] và [TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2} = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](2x-1)^{2} = 0 [/TEX] và [TEX] ( 3x + 5 )^{2} = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX] 2x-1 = 0 [/TEX] và [TEX] 3x + 5 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x= \frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]x=\frac{-5}{3}[/TEX] :-/ Phải là [TEX] 3 (2x-1)^{2}[/TEX] . [TEX] 7 ( 3x + 5 )^{2}[/TEX]=0 chứ bạn ? Nếu như thế này là vô nghiệm òi