bai ne mih hoi mac ban nao giup mih vs

H

hong_sieutoan

Bài này không khó lắm đâu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
B= (4/1.3).(9/2.4).(16/3.5)...........(10000/99.101)
B=(4.9.16...........10000)/(1.3).(2.4)......(99.101)
B=(2^2.3^2.4^2..........100^2)/(1.2.3.4......99).(3.4.5.......101)
B=(2.3.4........100).(2.3.4......100)/(1.2.3.....99).(3.4.5....101)
Sau khi triệt tiêu ở tử và mẫu ta được:
B=(2.100)/101
B=200/101


Nếu thấy đùng thì thanks mình cái nha!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

binh63

B = ( 1 + 1/1.3) . ( 1+ 1/2.4 ) . ( 1 + 1/3.5 ) ....... ( 1 + 1/99.101 )
B = (1.3+1/1.3) ....(99.101+1/99.101)
B = (2^2/1.3)......(100^2/99.101)
B = 200/101
thank nha
 
T

thanhtrungt7a3

B=(1+1/1*3)*(1+1/2*4)*(1+1/3*5)*...*(1+1/99*101)
= (4/1*3)*(9/2*4)*(16/3*5)*...*(10000/99*101)
=(4*9*16*...*10000)/[(1*3)*(2*4)*...*(99*101)]
=(2^2*3^2*4^2*...*100^2)/[(1*2*3*4*...*99)*(3*4*5*...*101)]
=[(2*3*4*...*100)*(2*3*4*...*100)]/[(1*2*3*...*99)*(3*4*5*...*101)]
Sau khi triệt tiêu ở tử và mẫu ta được:
B=(2*100)/101
=200/101
 
Top Bottom