Bài nè hay

T

tieulongcongchua

Lấy PT (1) trừ (2) được

[TEX](x-z)(x+y+z)=18[/TEX](4)

Lấy (2)-(3) được

[TEX](y-x)(x+y+z)=-9[/TEX](5)

Lấy (3)-(1) được

[TEX](z-y)(x+y+z)=-9[/TEX](6)


Lấy (4) chia (5) được

[TEX]\frac{x-z}{y-x}=-2[/TEX]

Tương tự tương đương với cái trên

Sẽ có 1 PT nữa nhưng sao hệ PT 3 ẩn mà có 2 PT ???

=> có vấn đề
 
C

chinhphuc_math

Lấy PT (1) trừ (2) được

[TEX](x-z)(x+y+z)=18[/TEX](4)

Lấy (2)-(3) được

[TEX](y-x)(x+y+z)=-9[/TEX](5)

Lấy (3)-(1) được

[TEX](z-y)(x+y+z)=-9[/TEX](6)


Lấy (4) chia (5) được

[TEX]\frac{x-z}{y-x}=-2[/TEX]

Tương tự tương đương với cái trên

Sẽ có 1 PT nữa nhưng sao hệ PT 3 ẩn mà có 2 PT ???

=> có vấn đề
Tui cũng làm đến đó như bạn rùi bế tắc hok làm được nữa
 
Top Bottom