Bài này violympic vòng 1 tỷ cũng chịu hết

C

chaobankhoechu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài là :
2 thùng dầu có tổng cộng 82 lít dầu, nếu chuyển 7 lít dầu từ thùng 1 sang thùng 2 thì 2 thùng có số lít dầu bằng nhau.Hỏi mỗi thùng có bao nhiêu lít dầu ? (giải bài toán bằng 2 cách nhá) đừng có x với y là dc đấy :)| :)| :)|
 
M

minhtuyb

-Nếu chuyển 7 lít dầu từ thùng 1 sang thùng 2 thì 2 thùng có số lít dầu bằng nhau\Rightarrow Thùng 1 hơn thùng hai 2.7=14 l dầu
-Số dầu ở thùng 1: [TEX]\frac{82+14}{2}=48[/TEX] l dầu
-Số dầu ở thùng 1: [TEX]\frac{82-14}{2}=34[/TEX] l dầu
P/s: Bài này nếu bạn muốn giải theo cách tiểu học thì phải post ở box "Toán 5"
. Xin move chủ đề này
 
P

pvsme2510

-Nếu chuyển 7 lít dầu từ thùng 1 sang thùng 2 thì 2 thùng có số lít dầu bằng nhau\Rightarrow Thùng 1 hơn thùng hai 2.7=14 l dầu
-Số dầu ở thùng 1: [TEX]\frac{82+14}{2}=48[/TEX] l dầu
-Số dầu ở thùng 1: [TEX]\frac{82-14}{2}=34[/TEX] l dầu
P/s: Bài này nếu bạn muốn giải theo cách tiểu học thì phải post ở box "Toán 5"
. Xin move chủ đề này
 
D

dkm13tn

Giả sử cả 2 thùng dầu ban đầu đều có số dầu bằng nhau thì mỗi thùng có :
82:2=41l dầu.
Theo đầu bài thì 1 thùng hơn thùng kia 7x2=14 lít dầu.
Suy ra thung 1 có (41+14):2= 48 lít dầu .
Còn thùng 2 có : 4(41-14):2 = 34 lít dầu .
 
Last edited by a moderator:
P

pvsme2510

\-Nếu chuyển 7 lít dầu từ thùng 1 sang thùng 2 thì 2 thùng có số lít dầu bằng nhau\Rightarrow Thùng 1 hơn thùng hai 2.7=14 l dầu
-Số dầu ở thùng 1: [TEX]\frac{82+14}{2}=48[/TEX] l dầu
-Số dầu ở thùng 1: [TEX]\frac{82-14}{2}=34[/TEX] l dầu
P/s: Bài này nếu bạn muốn giải theo cách tiểu học thì phải post ở box "Toán 5"
. Xin move chủ đề này
 
Top Bottom