Bài này trọng tâm điển hình

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hh X gồm Fe2O3 CuO, MgO, FeO, Fe3O4. vào dd H2SO4 đặc nóng thu đc 0.672l SO2 mặt khác cho khí CO dư đi qua m g hh X nung nóng đc rắn Y và khí Z. Dẫn Z vào dd Ca(OH)2dư được 8 g kết tủa . Cho Y vào dd HNO3 đượcc V (l) hh khí T gồm NO và N2O (là sản phẩm khử duy nhất) có tỷ khối hơi của T so với H2 là 18,5. V=?
 
L

latdatdethuong137

S+6+2e=S+4
C+2=C+4+2e
N+5+3e=N+2
2N+5+8e=2N+1
đường chéo => nNO=nN2O
áp dụng bảo toàn e
(0,03.2+0,08.2)/11=0,02=>V=0,02.2.22,4=0,896
 
Top Bottom