Bài này trong sách BT Vật lý 11 nâng cao ......mọi người làm

G

ganakiwa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này trong sách BT Vật lý 11 nâng cao ......mọi

Bài này trong sách BT Vật lý 11 nâng cao ......mọi người làm rồi giải thích hộ cai....
Nếu trong mạch điện R1//R2 , với U=const , điện trở R2 giảm xuống thì
A. độ giảm thế trên R2 giảm
B. dòng điện qua R1 là hằng số
C. dòng điện qua R1 tăng
D. công suất tiêu thụ trên R2 giảm
 
G

ganakiwa

bai` này mình nghĩ B là đáp án đúng nhưng chăng hiểu sao giải lại bảo đáp án A đúng.....bạn nào hiểu dc thì giải thích hộ mình cái....
 
V

viendong2008

vì R1 và R2 song song nên khi giảm điện trở R2 thì hiệu điện thế trên R1 vẫn không đổi và bằng U và trên R2 cũng vậy.vì thế cường độ dòng điện trên R1 không đổi và độ giảm thế trên R2 cũng không đổi.câu B đúng.công suất trên R2 xác định bằng công thức U2/R2.vì R2 giảm nên công suất trên R2 tăng.câu D sai.
 
H

Help_physics

Với câu A. hiệu điện thế trên R2 phải không đổi.
Câu B : Đáp án đúng.
Câu C : Sai vì i1 không đổi.
Câu D : Công suất trên R2
P2 = R2.i2^2 = U.i2 do R2 giảm =>i2 tăng vì R2.i2 = U = const =>P2 tăng

Đáp án đúng là B.
 
Top Bottom