Bài này thì làm thế nào?

B

botvit

Bài này thì làm thế nào?
Hệ phương trình :

tanx + x = tany + y ( Phương trình 1)
x +y = 2. 180"/5
[tex]2^o[/tex]180' à bạn?
Biết (-90") < (x.y) < 90"
nếu là [tex]2^o 180'[/tex] như mình nói í thì cậu chỉ việc thế [tex]x=2^o180'-y [/tex]vào pt(1) là được mà
rồi giải bt thôi

và kết hợp với đk (-90") < (x.y) < 90"
 
B

botvit

Trình bày cụ thể đi mầ************************************************
cậu chuyển vế [tex]tanx-tany=y-x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]tan(x-y)(1+tanxtany)=y-x[/tex](!)
ta co : [tex]x+y=72\Rightarrow x=72-y[/tex] thay vao(!)
[tex]tan(72-2y)(1+tan(72-y)tany)=2y-72[/tex]
\Leftrightarrow [tex]tan(72-2y)+tan(72-y)tanytan(72-2y)=-(72-2y)[/tex]
 
S

silvery21

cậu chuyển vế [tex]tanx-tany=y-x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]tan(x-y)(1+tanxtany)=y-x[/tex](!)
ta co : [tex]x+y=72\Rightarrow x=72-y[/tex] thay vao(!)
[tex]tan(72-2y)(1+tan(72-y)tany)=2y-72[/tex]
\Leftrightarrow [tex]tan(72-2y)+tan(72-y)tanytan(72-2y)=-(72-2y)[/tex]

đi ngủ zùi nhưng vẫn fải mò vào
cậu giải sai oy`
làm như vậy sao nữa ko ra ...ha hak
đây là hệ giải = pp ko chính qui
nên cách tốt nhất là dùng đạo hàm
để thấy đc
[TEX]f(x)=f(y)<=>x=y[/TEX]
xong .
 
B

botvit

đi ngủ zùi nhưng vẫn fải mò vào
cậu giải sai oy`
làm như vậy sao nữa ko ra ...ha hak
đây là hệ giải = pp ko chính qui
nên cách tốt nhất là dùng đạo hàm
để thấy đc
[TEX]f(x)=f(y)<=>x=y[/TEX]
xong .
jjajaja sai chỗ nào chỉ xem nào ahahahahaaha:D
còn đạo hàm thì tớ chưa học tớ mới học bài đầu của lượng giác thôi:p:p:p
hahahahaha:)|:)|:)|:)|
 
C

chinh2921992

jjajaja sai chỗ nào chỉ xem nào ahahahahaaha:D
còn đạo hàm thì tớ chưa học tớ mới học bài đầu của lượng giác thôi:p:p:p
hahahahaha:)|:)|:)|:)|
uh! bài này thì đúng là ko cần đạo hàm thật nhưng ma sao mình thấy bạn viết lằng nhằng wa:D
tanx+x=tan(72-x)+72-x
\Leftrightarrowtanx-tan(72-x)=72-2x\Leftrightarrowsin72/(cosx.cos(72-x))=72-2x
\Leftrightarrow2sin72/(cos72-cos(72+2x))=72-x
mình thấy như này là đã tạm ổn rồi! bây h chỉ cần quy đồng rồi giải pt lượng giác cơ bản thôi;)
 
Top Bottom