bài này theo m` là khó! Bạn nào giải đc ko?

Y

yenngocthu

PHP:
[quynhan92;461925]
tui đánh lại cái đề cho
[tex](tan x+ \frac{cotx}{4 })^n=cos^n x+sin^n x[/tex]
GIẢI

có [tex]tan x+ \frac{cotx}{4 }\ge 2\sqrt{tanx *\frac{cotx}{4 }}=1 [/tex]

có[tex]cos^n x+sin^n x\le sin^2 x+cos^2 x=1[/tex]

vậy[tex]\left{VT=1\\ VP=1[/tex]

tự giải típ
 
Last edited by a moderator:
Y

yenngocthu

tớ pót bên trên đó
các bạn xem nhé và nhận xét xem
 
Last edited by a moderator:
Y

yenngocthu

[tex](tan x+ \frac{cotx}{4 })^n=cos^n x+sin^n x[/tex]
GIẢI

có [tex]tan x+ \frac{cotx}{4 }\ge 2\sqrt{tanx *\frac{cotx}{4 }}=1 [/tex]

có[tex]cos^n x+sin^n x\le sin^2 x+cos^2 x=1[/tex]

vậy[tex]\left{VT=1\\ VP=1[/tex]

tự giải típ
 
Q

quynhan92

m` nghĩ phải xét n=2, rồi xét tổng quát: n chẵn. n lẻ!
Cũng ko biết nữa , để m` xem bài bạn xem sao!
 
P

potter.2008

[tex](tan x+ \frac{cotx}{4 })^n=cos^n x+sin^n x[/tex]
GIẢI

có [tex]tan x+ \frac{cotx}{4 }\ge 2\sqrt{tanx *\frac{cotx}{4 }}=1 [/tex]

có[tex]cos^n x+sin^n x\le sin^2 x+cos^2 x=1[/tex]

vậy[tex]\left{VT=1\\ VP=1[/tex]

tự giải típ

Bài này phải nhớ đến những số như thế nào mới dùng được Cô-si nha..số dương mới được dùng nên cái BĐT ở trên phải dùng trị tuyệt đối:D
 
Top Bottom