Bai nay se giup ich cho cac ban day

C

chuanho

gui

Tìm số tự nhiên x, biết :
a/ x chia hết cho 18,36 ,72,144 với điều kiện 400<x<600
b/6x.3= 2694
c/Tinh nhanh:
(1008.199):(199.1+1-1)
;);););):rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes: Co gang nhe
xchia het cho 18 thi co dang x=k18(k thuoc N) \Leftrightarrow 400<18k<600 \Leftrightarrow 22,22<k<33,33 \Rightarrow k ={23,24...32} \Rightarrowso x ...... vs 36,72,144 tuong tu :)
 
Last edited by a moderator:
B

byby_bubu

haha dễ ợt dúp cái đầu cái cần giúp thì ko cái ko thì lại xuất hiện
Tìm số tự nhiên x, biết :
a/ x chia hết cho 18,36 ,72,144 với điều kiện 400<x<600
giải :
vì xchia hết cho 18,36 ,72,144=>x thuộc BC(18,36 ,72,144)
ta có : 144 chia hết cho 18, 36, 72
=>BCNN(18,36 ,72,144)=144
=>BC(18,36 ,72,144)=B(144)={0,144.288,432,576,720,...}
mà x thuộc BC(18,36 ,72,144);400<x<600
nên x thuộc {432;576}
b/6x.3= 2694
6x=2694:3
6x=898
x=898:6
x=898/6
c/Tinh nhanh:
(1008.199)(199.1+1-1)=1008.199.199
=199(1008+1)
=199.1009=200791
đúng thì thanks m` cái còn sai thì sửa hộ nhé
 
Top Bottom