bài này quen lắm....nhưng em ko nhớ cách làm.hix,giúp em với...

K

kachio

Hixhix.ko ai làm giúp em à.
Mọi người coi thử cách này nhá:
Biến đổi tương đương sẽ CM đc 1/(1+a) + 1/(1+b) >= 2/(1+căn(ab))
Áp dụng BDT phụ trên với 2 cặp số: 1/(1+a) + 1/(1+b) >= 2/(1+căn(ab))
1/(1+c) + 1/(1+căn bậc 3 (abc)) >= 2/(1+căn bậc 6(abc^4))
Tiếp tục áp dụng BDT đó 1 lần nữa ta được:
2/(1+căn(ab)) + 2/(1+căn bậc 6(abc^4)) >= 4/(1+ căn bậc 3 (abc))
==> 1/(1+a) + 1/(1+b) + 1/(1+c) >= 4/(1+ căn bậc 3 (abc)) - 1/(1+căn bậc 3 (abc)) = 3/(1+căn bậc 3 (abc)) = 1
 
C

chuyengiatoanhoc

à cách giải này là ở trong sách giải mà...bạn thử nghĩ xem bài này có thể áp dung bdt AM_GM hoặc cauchy-schwayz không? chắc chắn là có thể biểu diễn và áp dung được vì có dấu = xảy ra <=> a=b=c=1 là các số dương mà!!!!!!
 
H

hongha93_boya2

hộ tui với kho wá

các bạn hộ mình nha :D
hóa 12 nè
BÀI 1:khi đun nóng 25,8g hỗn hợp rượu etilic và axit axetic có H2SO4 đặc làm xúc thu được 14,08g este. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp trên thu dược 23,4ml H2O. tìm thành phần % hh ban đầu và hiệu suất của pư hóa este.
A. 53,5%C2H5OH; 46,5%CH3COOH; H=80%
B. 55,3%______; 44,7%________; H=80%
C. 60,0%______; 40,0%________; H=75%
D. 45,0%______; 55,0%________; H=60%

BÀI 2:đun nóng 1 mol HOOC-CH2-CH2-COOH với 1 mol Metylic với H2SO4 đạc làm xúc tác thu dc 2 este E và F (MF>ME) với tỉ lệ me:mf=1.81 . tìm tổng m este thu dc biết chỉ có 72% rượu bị chuyển hóa thành este.
A.73,8g B.47,52g C.63,00g D.57,52g

BÀI 3: Hh X HCOOH và CH3COOH (tỉ lệ mol 1:1). lấy 5,3g X tác dụng với 5,75g C2H5COH(xúc tác H2SO4 đặc) thu dc mg hh este (hiệu suất 80%). tìm m.
A.10,12g B.6,48g C.8,1g D.16,2g

BÀI 4: dun nóng hh gồm axit fomic, axit axetic, glixerin trong môi trường axit thì thu dc số sp thuần chức este tối đa là:
A.3 B.4 C.5 D.6
 
Top Bottom