bài này ở tú tài số nhưng tớ vẫn chưa nhĩ ra:( Khi cho hỗn hợp metylamin và butan đi qua bình đựng m

T

ttranvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho hỗn hợp metylamin và butan đi qua bình đựng môt lượng dư axit clohiđric, khối lượng bình tăng thêm 8,70g. Phần khối lượng của butan trong hỗn hợp đầu là 25%. Thể tích hỗn hợp đầu (đktc) là bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:
A. 10,08l
B. 7,41l
C. 6,72l
D. 8,96l tớ chọn la` C vì tớ tính kết quả gần giống thế:D:-SS
 
L

letung_167

Khi cho hỗn hợp metylamin và butan đi qua bình đựng môt lượng dư axit clohiđric, khối lượng bình tăng thêm 8,70g. Phần khối lượng của butan trong hỗn hợp đầu là 25%. Thể tích hỗn hợp đầu (đktc) là bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:
A. 10,08l
B. 7,41l
C. 6,72l
D. 8,96l tớ chọn la` C vì tớ tính kết quả gần giống thế:D:-SS


Giải :
Khi cho hỗn hợp qua HCl dư thì CH3NH2 là chất làm cho khối lượng bình tăng thêm 8.7 (g)
\Leftrightarrow mCH3NH2 = 8.7 (g)
Mặt khác : C4H10 chiếm 25% về khối lượng
=> mC4H10 = (25x8.7)/75 = 2.9 (g) => nC4H10 = 0.05 (mol)
=> V hỗn hợp = [0.05 + (8.7 /31) ] x 22,4 ~ 7.41 (lít)
=> Đáp án đúng là : B (Nếu bạn tin vào lời giải này.Chúc học tốt)
 
Top Bottom