bài này nữa ah

S

sadlove93

C

cacodemon1812

nhúng 1 thanh kloai Mg VÀ 200ml dd Fe2(SO)3 0,5M.sau 1 tgjan lấy rthanh kloaij ra rồi rủa nhe,sấy khô,dd còn lại ddem chuần độ bằng dd KMnO4 0,2M.THÌ HẾT 100ML.xác định khối lượng biến đổi của thanh Mg SO VƠI FBAN ĐẦU

nFe2(SO4)3 = 0.1 mol
nKMnO4 = 0.02 mol => nFe(2+) = 0.02*5 = 0.1 mol

TH1: chỉ xảy ra PT:
Mg + 2Fe(3+) ---> 2Fe(2+) + Mg(2+)
0.05______________0.1
=> Kl Mg giảm = 0.05*24 = 1.2 g
TH2: xảy ra 2 PT
Mg + 2Fe(3+) ---> 2Fe(2+) + Mg(2+)
0.1____0.2_________0.2
Mg + Fe(2+) ---> Fe + Mg(2+)
0.1___(0.2-0.1)__0.1
=> Khối lượng KL tăng = 0.1*56 - 0.2*24 = 0.8 g
 
Top Bottom