Bài này nhìn không khó lắm mà nghĩ mãi không ra!!

A

arxenlupin

Gọi giao điểm giữa Ex và CD là I.

Khi đó, dễ thấy góc AED = góc DEI = góc EDI

Tứ giác DEBF có góc D và B vuông nên góc DEB + DFB = 180 độ hay DEI + IEB + DFB = 180 độ

Lại có AED + DEI + IEB = 180 độ nên suy ra AED = DFB hay EDI = DFB

Tam giác DCF vuông tại C nên DFB + IDF = 90 độ nên EDF = EDI + IDF = 90

Vậy EDF = 90 độ :D

Cách này chắc dài :-ss
 
L

ljzk_9x

Gọi giao điểm giữa Ex và CD là I.

Khi đó, dễ thấy góc AED = góc DEI = góc EDI

Tứ giác DEBF có góc D và B vuông nên góc DEB + DFB = 180 độ hay DEI + IEB + DFB = 180 độ

Lại có AED + DEI + IEB = 180 độ nên suy ra AED = DFB hay EDI = DFB

Tam giác DCF vuông tại C nên DFB + IDF = 90 độ nên EDF = EDI + IDF = 90

Vậy EDF = 90 độ :D

Cách này chắc dài :-ss


bạn ơi!!! đáp số của bạn sai rồi!!! EDF=45 độ!!! bạn kiểm tra lại dùm mình xem có sai ở đâu không!!!
 
L

ljzk_9x

Mình ko biết cái kí hiệu E \in AB có nghĩa là gì

Mình đã nghĩ nó có nghĩa là E thuộc đoạn AB

Nếu nó ko có nghĩa như vậy thì hình như đáp án sẽ khác thì phải :)

Cái kí hiệu đó đúng là E thuộc đoạn AB. Nhưng không hiểu sao đáp số của bạn vẫn sai.
Hay là hình vẽ của mình khác của bạn!!!
 
T

_thebest_off

Gọi giao điểm giữa Ex và CD là I.

Khi đó, dễ thấy góc AED = góc DEI = góc EDI

Tứ giác DEBF có góc D và B vuông nên góc DEB + DFB = 180 độ hay DEI + IEB + DFB = 180 độ

Lại có AED + DEI + IEB = 180 độ nên suy ra AED = DFB hay EDI = DFB

Tam giác DCF vuông tại C nên DFB + IDF = 90 độ nên EDF = EDI + IDF = 90

Vậy EDF = 90 độ :D

Cách này chắc dài :-ss
bạn ui sao bạn bảo tứ giác DEBF có góc D và B = 90 độ thì góc EDF = 90 độ còn đâu mà cm nữa :) bạn xem lại đi
 
Top Bottom